[HƯỚNG DẪN] Cách lắp bồn tiểu nam dễ hiểu với 7 bước

cách lắp bồn tiểu nam cover
5/5 - (1 bình chọn)

Bồn tiểu nam là một thiết bị vệ sinh tiện lợi và văn minh nên có trong nhà vệ sinh của mỗi gia đình. Việc lắp đặt bồn tiểu nam thực sự không hề khó và chỉ cần sự hướng dẫn cơ bản để có thể lắp đặt đúng cách. Trong bài viết này hãy cùng Kazoshi tìm hiểu về cách lắp bồn tiểu nam dễ dàng không cần đến thợ!

7 bước cách lắp bồn tiểu nam đơn giản

Bước 1: Xác định đường ống cấp và thoát nước

Trước khi tiến hành lắp bồn tiểu nam, hãy xác định vị trí các đường ống cấp và thoát nước cho thiết bị. Chắc chắn rằng bạn đã chọn mua bồn tiểu nam có kích thước phù hợp với các đường ống cấp và thoát đã có sẵn. Một số lưu ý khi đọc bản vẽ để thi công đường nước:

 1. Kiểu thoát của bồn tiểu: Cần xác định liệu bồn tiểu sử dụng kiểu thoát sàn hay thoát tường. Điều này quan trọng để đảm bảo hệ thống thoát nước hoạt động hiệu quả và phù hợp với thiết kế.
 2. Xác định cao độ của đường thoát so với mặt nền (Bồn tiểu nam thoát tường): Việc xác định đúng cao độ của đường thoát rất quan trọng để đảm bảo nước dễ dàng thoát ra mà không gây ngập úng hoặc tràn lan. Thông thường, cao độ này phải được tính toán chính xác để phù hợp với bồn tiểu và mặt nền xung quanh.
 3. Khoảng cách từ đường cấp nước đến đường thoát (tham chiếu với mặt nền): Để đảm bảo hệ thống cấp nước và thoát nước hoạt động hiệu quả, cần xác định khoảng cách hợp lý giữa đường cấp nước và đường thoát. Việc này giúp tránh tình trạng nước bị lãng phí hoặc xảy ra vấn đề liên quan đến độ dốc nước.
 4. Phi ống cấp và thoát: Trước khi tiến hành thi công, cần kiểm tra phi ống cấp và thoát. Điều này đảm bảo rằng hệ thống ống nước hoạt động hiệu quả và tránh gây ra các vấn đề về áp lực hoặc tắc nghẽn đường ống.

Bước 2: Lắp mặt bích gắn tường

Lắp bồn tiểu nam thử vào tường và đánh dấu vị trí lắp đặt. Sử dụng khoan để cố định mặt bích vào tường. Kết nối ống thoát nước vào mặt bích và ống chữ T vào phần lõm sau lưng mặt bích. Sử dụng keo để cố định các phần nối và tránh rò rỉ nước.

Bích gắn tường, cách lắp bồn tiểu nam
Bích gắn tường

Bước 3: Cố định giá đỡ hậu treo tường

Khi cố định giá đỡ hậu treo tường theo kích thước đã được định sẵn, bạn cần xác định độ cao quy định tính từ tâm thải nước làm tâm. Cố định giá đỡ hậu treo tường và cố định chúng sao cho thẳng hàng và song song với mặt đất. Đảm bảo giá đỡ hậu khớp với tâm lỗ dài của giá đỡ và phân bố đều hai bên. Trong trường hợp tường là bê tông, nên mua thêm vít nở để cố định chắc chắn.

Sau khi tạm thời cố định giá đỡ, bạn treo bồn tiểu nam vào giá đỡ hậu và kiểm tra xem ốc mặt bích có lọt vào lỗ ốc của tiểu hay chưa. Nếu đã chính xác, hãy cố định lại chắc chắn hai giá đỡ hậu, mỗi giá đỡ cố định bằng hai ốc ren.

Bước 4: Lắp vòng đệm và cố định bồn tiểu nam

Gắn vòng đệm vào lỗ thoát nước và lắp bồn tiểu nam vào giá đỡ hậu. Siết chặt vòng đệm và ốc vào mặt bích và cố định phần dưới của bồn tiểu.

Gắn vòng đệm vào bích tường, cách lắp bồn tiểu nam
Gắn vòng đệm vào bích tường

Bước 5: Lắp phụ kiện cấp nước

Lắp van xả vào ống cấp nước đã có trên tường. Nối ống cấp nước bằng ống cấp vào van xả và tiểu. Đảm bảo nối ống cấp nước chặt chẽ để tránh rò rỉ nước khi sử dụng. Quan trọng là không được cắt phần mép của ống cấp, và khi nối ống cấp vào bồn tiểu, hãy đẩy ống vào sâu khoảng 1 – 2cm. Đồng thời cần chú ý để không lắp nhầm giữa vòng đệm và vòng đệm cao su.

Bước 6: Kiểm tra rò nước

Bật phụ kiện cấp nước và kiểm tra kỹ xem có rò nước ở các vị trí nối cấp nước và mặt bích không. Nếu phát hiện có rò nước, cần kiểm tra và cố định kỹ các phần nối để tránh mất nước và gây hỏng hóc sau này.

Bước 7: Điều chỉnh lượng nước xả

Cuối cùng, điều chỉnh lượng nước xả sao cho hợp lý và không bắn tung tóe. Vặn chặt trục xoay của van xả và điều chỉnh bằng trục để đạt được lượng nước xả phù hợp. Sau đó, trám lại các khe rãnh và cạnh bằng xi măng để hoàn thiện quá trình lắp bồn tiểu nam.

Lưu ý khi lắp bồn tiểu nam

Khi lắp bồn tiểu nam, cần lưu ý các điểm sau để hoàn thành quá trình một cách nhanh chóng và hiệu quả:

 1. Cẩn thận trong quá trình xử lý bồn tiểu: Bồn tiểu nam được làm từ sứ vệ sinh, do đó cần đặc biệt cẩn thận trong quá trình lắp đặt. Để hạn chế va đập và trầy xước hoặc nứt bề mặt sứ, nên có ít nhất 2 người nâng bồn tiểu.
 2. Tránh siết ren quá chặt: Không nên siết ren quá chặt vì điều này có thể gây nứt, vỡ sản phẩm và gây nguy hiểm cho người sử dụng.
 3. Chú ý đến áp lực nước: Đảm bảo áp lực nước tối thiểu đạt 0.07Mpa, theo các thông số kỹ thuật của bồn tiểu. Áp lực nước thấp có thể làm giảm hiệu quả xả rửa của bồn tiểu.
 4. Kích thước của bồn tiểu: Chiều cao và chiều rộng của bồn tiểu thường dao động trong khoảng từ 650mm đến 900mm, và vành miệng bồn tiểu dao động khoảng 100 – 200 mm.
 5. Chiều cao của phòng tắm: Chiều cao của phòng tắm thường nằm trong khoảng 2m5 đến 3m, không nên thiết kế quá cao.

Cấu tạo bồn tiểu nam

Bồn tiểu nam theo tiêu chuẩn thường có cấu tạo gồm các bộ phận chính sau:

 1. Thân bồn: Thân bồn được làm bằng sứ trang men, đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ.
 2. Ống thoát nước: Ống thoát nước của bồn tiểu nam được gắn kết với ống thoát nước trong tường thông qua gioăng cao su để ngăn chặn rò rỉ nước.
 3. Gioăng nối tường: Gioăng này được sử dụng để nối liền giữa bề mặt của bồn và tường, giúp kín chặt và tránh nước thấm qua khe hở.
 4. Ống cấp nước: Việc lắp bồn tiểu nam cần có ống cấp nước để cung cấp nước sạch cho việc sử dụng.
 5. Van xả tiểu nam: Van xả tiểu nam được lắp đặt để điều chỉnh quá trình xả nước trong bồn, giúp tiết kiệm nước và hiệu quả vận hành.
 6. Giá treo và vít cố định: Đối với lắp bồn tiểu nam treo tường, cần có giá treo và vít cố định để đảm bảo bồn tiểu nam được gắn chắc chắn và an toàn khi sử dụng.
Cấu tạo bồn tiểu nam
Cấu tạo bồn tiểu nam

3 loại bồn tiểu nam phổ biển nhất

1. Bồn tiểu nam treo tường

Bồn tiểu nam treo tường là một loại thiết bị vệ sinh phổ biến được sử dụng rộng rãi trong nhà vệ sinh công cộng. Loại bồn này được thiết kế đơn giản, tiết kiệm diện tích và phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng của người dùng nam giới. Bồn tiểu nam treo tường giúp việc vệ sinh trở nên thuận tiện, đơn giản và dễ dàng hơn.

Bồn tiểu nam treo tường
Bồn tiểu nam treo tường

2. Bồn tiểu nam đặt sàn

Bồn tiểu nam đặt sàn có thiết kế đế bồn chạm trực tiếp vào mặt sàn. Kiểu dáng và chiều cao của bồn tiểu nam này phù hợp với mọi đối tượng khách hàng và giúp việc vệ sinh diễn ra nhanh chóng và đơn giản. Loại bồn này thích hợp cho các không gian nhà vệ sinh lớn và sang trọng như khách sạn, resort hoặc trung tâm giải trí.

Bồn tiểu nam đặt sàn
Bồn tiểu nam đặt sàn

3. Bồn tiểu nam cảm ứng

Bồn tiểu nam cảm ứng là một trong những loại thiết bị vệ sinh hiện đại dành cho nam giới. Loại bồn này sử dụng cơ chế xả nước tự động sau khi sử dụng. Giúp cho bồn cầu luôn sạch sẽ, ngăn chặn vi khuẩn và khử mùi nhanh chóng. Sản phẩm này tiết kiệm thời gian lau chùi và đảm bảo vệ sinh cho người sử dụng bởi tính năng tự động thông minh.

Bồn tiểu nam cảm ứng
Bồn tiểu nam cảm ứng

Vậy là Kazoshi đã cùng bạn tìm hiểu về cách lắp bồn tiểu nam đơn giản và dễ thực hiện nhất. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về việc lắp bồn tiểu nam, hãy liên hệ với Kazoshi để được tư vấn miễn phí. Kazoshi là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị vệ sinh hiện đại và thông minh, đặc biệt là 2 dòng sản phẩm bồn cầu thông minhnắp bồn cầu thông minh.

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở chính: 16TM3F – 3 The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.
  Hotline: 079.836.4444 – 0984.101.165
 • Đại lý: 34A Cát Linh – Đống Đa – Hà Nội
  SDT: 0975.494.180
 • Đại lý Hà Tĩnh: 414 Lê Đại Hành – TDP Hưng Thịnh – P. Hưng Trí- Thị Xã Kỳ Anh- Hà Tĩnh
  SDT: 081.97.56789

Fanpage: https://www.facebook.com/kazovietnam5560

Website: https://kazovietnam.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *