Nguyên nhân và cách khắc phục bồn cầu không tự bơm nước được

Sửa chữa đường ống dẫn nước

Bồn cầu là thiết bị vệ sinh không thể thiết trong không gian sống của bạn. Tuy nhiên, khi sử dụng trong một thời gian thì bồn cầu rất dễ gặp tình trạng không thể tự bơm nước lên được. Do đó, trong bài viết dưới đây, Kazo Việt Nam sẽ cùng bạn làm rõ những nguyên nhân và hướng dẫn cách khắc phục khi bồn cầu không tự bơm nước được.

Nguyên nhân khiến bồn cầu không tự bơm nước được

Rò rỉ nước ở các khớp nối làm bồn cầu không bơm nước được

Tình trạng bồn cầu không tự bơm nước được có thể là do đường dẫn nước không đi vào được két nước. 

Bởi vì trong ngôi nhà của bạn sẽ có một đường ống dẫn nước chính có bộ chia chữ T, đảm nhiệm vai trò di chuyển nước đi đến dây xịt và dây dẫn nước rồi đưa vào két nước của bồn cầu nhà bạn. Do đó, nếu vị trí này mà bị rò rỉ, bị hỏng van hoặc dây dẫn nước thì nước sẽ không được dẫn vào trong két nước. 

Đường ống dẫn nước có bộ chia chữ T
Đường ống dẫn nước có bộ chia chữ T

Ngoài lỗi về vấn đề không tự bơm nước, trong quá trình sử dụng, bồn cầu có thể gặp một số vấn đề khác như bị nứt bạn có thể tìm hiểu chi tiết qua bài viết: Bồn cầu bị nứt – Nguyên nhân, cách khắc phục 

Mất điện cục bộ không thể bơm nước lên bồn chứa

Mất điện cục bộ cũng là một nguyên nhân không thể bơm nước lên bồn chứa của bồn cầu vệ sinh.

Tuy nhiên, nguyên nhân này không ảnh hưởng lớn đến khả năng tự bơm nước lên bồn cầu. Thông thường xảy ra tình trạng mất điện cục bộ rất ít khi xảy ra và nếu có thì cũng sẽ được khắc phục nhanh chóng, đảm bảo không ảnh hưởng đến nhu cầu sinh hoạt cần thiết trong gia đình bạn.

Vỡ đường ống nước âm tường từ bồn

Hầu hết tất cả các ngôi nhà hiện nay đều sử dụng bồn chứa hoặc bể chứa để dự trữ nước cho các thiết bị vệ sinh. Đồng thời, đường ống nước thường dùng là loại nhựa PVC có nhược điểm rất dễ vỡ khi có tác động mạnh từ bên ngoài vào đường ống nước nên nước sẽ dễ bị rò rỉ và không vào được két nước.

Để khắc phục được tình trạng bị vỡ đường ống nước thì bạn nên sử dụng nhựa HDPE hoặc nhựa PE để đảm bảo độ bền cho ống dẫn nước.

Đường ống nước âm tường bị rò rỉ
Đường ống nước âm tường bị rò rỉ

Có thể bạn quan tâm: 

Đường ống dẫn nước từ bộ chia nước vào két nước khi dính cặn

Dính cặn trong két nước của bồn cầu vệ sinh sẽ không quá xa lạ gì đối với những bạn sống ở những khu vực có nồng độ sắt oxit cao, mức độ xảy ra tình trạng dính cặn khá cao. 

Vì vậy, khi lượng sắt oxit trong két nước đạt đến một lượng nhất định trong một thời gian dài sử dụng thì sẽ bám vào đường dây cấp nước và dẫn đến tình trạng tắt nước trong bồn cầu.

Cách khắc phục bồn cầu không tự bơm nước được

Một số cách khắc phục bồn cầu không tự bơm nước được khi gặp một trong các tình huống dưới đây:

  • Trong tình huống bồn cầu vệ sinh bị hỏng van khóa hoặc nước bị rò rỉ thì bạn khắc phục bằng cách dùng các phụ kiện mới để thay thế. Chú ý trước khi thay mới phụ kiện thì cần khóa đường cấp nước để không ảnh hưởng bởi quá trình thay thế.
  • Nếu đường ống dẫn nước từ bộ chia nước vào két nước bị dính cặn thì ta có cách khắc phục như sau: đối với bồn chứa nước nên lắp đặt một bộ lọc cặn để loại bỏ dễ dàng những cặn đóng dính trong bồn để di chuyển nước xuống các thiết bị vệ sinh vệ sinh khác sẽ không gây tắc nước hoặc sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng để thông nghẽn dây cấp nước.
  • Nếu mất điện cục bộ hoặc đường ống dẫn nước bị vỡ thì bạn nên liên hệ đến đội ngũ chuyên sửa chữa đường ống cấp nước để khắc phục.
Sửa chữa đường ống dẫn nước
Sửa chữa đường ống dẫn nước

Nắp bồn cầu vệ sinh thông minh – thiết bị hiện đại giúp cuộc sống tiện nghi hơn 

Hiện nay, sản phẩm nắp bồn cầu vệ sinh thông minh được ưa chuộng bởi nhiều tính năng vượt trội như: tự bơm nước, tự động xả nước, vệ sinh, nhiều chế độ rửa… 

Trong đó, nắp bồn cầu vệ sinh Kazo Việt Nam được ưa chuộng lựa chọn bởi nhiều tính năng nổi bật với mức giá phù hợp. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết sản phẩm ngay tại đây:

Trên đây là một số những thông tin sẽ cần thiết mà chúng tôi muốn cung cấp đến cho bạn đọc về những nguyên nhân và cách khắc phục bồn cầu không tự bơm nước được. Hy vọng rằng sẽ giúp ích cho bạn.

0/5 (0 Reviews)

One thought on “Nguyên nhân và cách khắc phục bồn cầu không tự bơm nước được

  1. Pingback: Những lưu ý khi sử dụng bồn cầu thông minh để đảm bảo an toàn và độ bền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *