[DỄ NHẤT] Cách lắp bồn cầu liền khối tại nhà không cần thợ

cách lắp đặt bồn cầu liền khối
5/5 - (1 bình chọn)

Bồn cầu liền khối hay còn được gọi là bồn cầu 1 khối đang ngày càng phổ biến trong các ngôi nhà và công trình xây dựng mới và hiện đại. Đặc điểm chính của bồn cầu liền khối là thân bồn cầu và két nước được liền vào nhau hoặc két nước được tách riêng âm tường giúp cho bồn cầu loại bỏ hoàn toàn két nước lộ thiên, tạo ra một khối đồng nhất mà không có khe hở giữa bồn và nắp. Bồn cầu liền khối thường được làm từ vật liệu chất lượng cao như gốm sứ hoặc gốm sứ dát và có nhiều lựa chọn về kiểu dáng và màu sắc, phù hợp với nhiều phong cách thiết kế nội thất.

Dụng cụ chuẩn bị để lắp bồn cầu liền khối

Bạn cần chuẩn bị phụ kiện cùng với một loạt dụng cụ để sẵn sàng cho việc lắp đặt. Các dụng cụ cần có bao gồm: tua vít, cờ lê, kìm, thước đo, máy khoan…

bon cau lien khoi va phu kien

Lắp đặt bồn cầu 1 khối, mặc dù không phức tạp, nhưng yêu cầu sự chính xác, chuyên môn, và sự tỉ mỉ trong quá trình thực hiện. Nếu không thực hiện cẩn thận, có thể dẫn đến sai lệch vị trí, làm mất cân đối, và gây ra các vấn đề liên quan đến thoát nước và rò rỉ. Dưới đây, chúng ta sẽ xem xét một loạt hướng dẫn chi tiết từng bước để giúp những người đang muốn lắp đặt bồn cầu 1 khối thực hiện công việc một cách hiệu quả.

Bước 1: Trát xi măng quanh ống thải

2

Cần thực hiện việc quét lớp xi măng trên ống chờ để đảm bảo rằng khi lắp đặt bồn cầu, mối kết nối sẽ được kín đáo và đảm bảo độ chắc chắn. Quá trình trét xi măng được thực hiện tốt càng tạo điều kiện cho việc bồn cầu trở nên kín đáo và hiệu quả hơn trong việc ngăn mùi.

Bước 2: Lắp đế thải, đế cao su và đế ống chờ

Bước này có tính quyết định cao trong việc ngăn không cho khí gas thoát ra ngoài. Vì vậy, nó cần được thực hiện một cách tỉ mỉ và chính xác. Để có kiến thức chuyên nghiệp về cách thực hiện, bạn có thể tìm hiểu thông qua các video hướng dẫn để nắm bắt những kỹ thuật giống như các nhân viên chuyên nghiệp thường sử dụng trong quá trình lắp đặt bồn cầu.

lap bon cau 1 khoi b4

Chúng ta tiến hành lắp đặt đế thải và gioăng su vào. Thường thì việc đặt gioăng su vào miệng đế thải có thể gặp khó khăn do độ rít của su. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể sử dụng một dung dịch bôi trơn và thoa đều lên mặt của su, sau đó dùng tay để mở rộng miệng của gioăng su. Sau khi làm điều này, hãy lắp gioăng su vào miệng đế thải. Lưu ý rằng việc đảm bảo gioăng cao su được đặt chặt và kín đáo là rất quan trọng để tránh tình trạng rò rỉ nước và khí.

Khi bạn đã hoàn thành các bước trên, tiếp theo là lắp đặt đế thải vào ống chờ sao cho chúng khớp với nhau. Sử dụng tay để ấn mạnh để đảm bảo rằng đế thải tiếp xúc chặt với mặt nền. Đồng thời, bạn cũng cần đảm bảo rằng đế thải được kết dính một cách vững chắc với lớp xi măng trắng.

Hãy nhớ điều chỉnh đế thải sao cho nó vuông góc với tường để đảm bảo cách lắp đặt bồn cầu liền khối được thực hiện một cách chính xác. Sau đó, đợi khoảng nửa tiếng để cho vữa khô trước khi tiến hành lắp đặt bồn cầu.

Bước 3: Đánh dấu chân bồn cầu và 2 lỗ bắt sàn

Sau khi vữa đã hoàn toàn khô và đế thải được cố định chặt, bạn có thể tiến hành lắp đặt bồn cầu. Để làm điều này, hãy nâng bồn cầu lên và đặt nhẹ lên đế thải, sao cho lỗ thoát bồn cầu trùng khớp với miệng đế thải. Trong quá trình này, hãy sử dụng dung dịch bôi trơn để làm cho việc lắp đặt bồn cầu trở nên dễ dàng hơn.

Khi bồn cầu đã được đặt vào vị trí, điều chỉnh nó sao cho nó thẳng và vuông góc với tường. Sau đó, sử dụng bút lông để đánh dấu vị trí chân bồn cầu và hai lỗ bắt sàn. Sau khi đã đánh dấu, bạn có thể nhấc bồn cầu ra khỏi đế thải để tiếp tục các bước tiếp theo

Bước 4: Lắp đặt bồn cầu liền khối vào mặt sàn

Hãy sử dụng máy khoan để khoan hai lỗ ở những vị trí đã được đánh dấu trước đó trên sàn. Sau đó, đặt bồn cầu lên đế thải sao cho chúng khớp với nhau và sau đó sử dụng vít để gắn chặt bồn cầu với sàn thông qua hai lỗ bạn đã khoan.

Bước 5: Dùng xi măng trắng, vữa hoặc silicon trát quanh chân bồn cầu

Để đảm bảo bồn cầu được cố định vững chắc và ngăn ngừa rò rỉ nước, bạn có thể sử dụng xi măng trắng hoặc silicon để trét xung quanh chân bồn cầu. Hãy lưu ý làm việc này một cách cẩn thận để tạo sự thẩm mỹ cho bồn cầu và không lan ra mặt sàn xung quanh.

Các vấn đề thường xảy ra khi sử dụng bồn cầu mà bạn nên đọc:

 Tổng kết

Trên đây là cách lắp đặt bồn cầu liền khối phổ biến hiện nay. Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã thực hiện việc lắp đặt một cách chính xác theo các hướng dẫn kỹ thuật, đảm bảo rằng thiết bị vệ sinh hoạt động một cách trơn tru và ổn định nhất.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *