[DỄ DÀNG] Hướng dẫn cách lắp đèn sưởi nhà tắm đầy đủ nhất

cover 1
5/5 - (1 bình chọn)

Đèn sưởi nhà tắm đang ngày trở nên phổ biến hơn nhờ sự hiệu quả của nó vào những ngày đông giá rét. Cách lắp đèn sưởi nhà tắm cũng không hề khó, bạn có thể tự làm mà không cần gọi thợ. Trong bài viết này hãy cùng Kazoshi tìm hiểu về cách lắp đèn sưởi nhà tắm đầy đủ và dễ dàng nhất nhé!

1. Chọn đèn sưởi nhà tắm phù hợp

Tuỳ vào diện tích và thiết kế của nhà tắm mà bạn cần chọn những mẫu đèn sưởi phù hợp nhất. Một số diện tích phổ biến như:

 • Nhà tắm dưới 4m2: Chọn loại đèn 2 bóng là đủ cho khu vực tắm, công suất khoảng 500W trở xuống.
Đèn sưởi 2 bóng
Đèn sưởi 2 bóng
 • Nhà tắm có diện tích từ 4 – 8m2: Chọn loại đèn 3 bóng công suất từ 800 – 1500W.
Đèn sưởi 3 bóng
Đèn sưởi 3 bóng
 • Nhà tắm từ 8m2 trở lên: Sử dụng đèn 4 bóng, có thể tuỳ chọn kiểu dáng âm trần
Đèn sưởi 4 bóng âm trần
Đèn sưởi 4 bóng âm trần

2. Cách lắp đèn sưởi nhà tắm với 5 bước đơn giản

1. Chọn đèn sưởi phù hợp

Trước khi chọn mua đèn sưởi nhà tắm, bạn cần đo đạc diện tích phòng để có thể chọn những mẫu đèn sưởi nhà tắm có công suất và số lượng bóng phù hợp nhất để tối đa hiệu quả sử dụng và tránh lãng phí.

2. Chọn vị trí lắp đặt

Ví trị cách lắp đèn sưởi nhà tắm rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ đèn, hiệu quả làm ấm và sự an toàn cho người sử dụng. Đèn nên được lắp ở vị trí trên hoặc bằng 1.8m tính từ sàn nhà và phải cao hơn vòi sen để hạn chế nước bắn vào khi có người tắm. Vị trí tối nhất là đối diện với vòi sen, tuy nhiên một số nhà tắm không phù hợp để lắp ở vị trí này, bạn có thể lắp sang 2 bên tường. Không nên lắp ngay trên vòi sen vì hơi nước bốc hơi nhiều làm giảm tuổi thọ của đèn.

Vị trí lắp đèn sưởi hợp lý
Vị trí lắp đèn sưởi hợp lý

3. Đánh dấu vị trí, tiến hành khoan lỗ và bắt vít

Sau khi xác định vị trí lắp đèn, tiến hành khoan lỗ cố định giá treo. Bạn có thể bắn vít nở và xoắn vít và treo đèn.

Đối với đèn âm trần, bắt đầu bằng cách khoét một ô vuông trên trần thạch cao sao cho kích thước phù hợp với đèn sưởi (có thể tham khảo hướng dẫn đi kèm).

Trước khi tiến hành lắp đặt, hãy tháo 4 bóng sưởi và 1 bóng chiếu sáng khỏi đèn sưởi để tránh nguy cơ vỡ trong quá trình thực hiện công việc. Tiếp theo, loại bỏ mặt đèn sưởi để tiến hành việc nối dây diện nguồn vào dây nguồn của đèn sưởi. Trong trường hợp dây nguồn của đèn sưởi không đủ dài, bạn có thể kết nối thêm dây có kích thước 1.5mm.

Sau đó, tiến hành nối dây cáp tín hiệu điều khiển vào hộp điều khiển. Nếu hộp điều khiển nằm ở khoảng cách xa, hãy thực hiện việc nối thêm dây có kích thước 1.5mm để đảm bảo tiếp xúc.

Gắn ống thông gió vào đèn sưởi và sau đó, kết nối ống thông gió đó vào hộp kỹ thuật của nhà tắm. Bạn cũng có thể đưa ống thông gió ra thẳng ngoài và sử dụng nắp thông gió kèm theo trong hộp đèn.

Cách lắp đèn sưởi nhà tắm
Đèn sưởi âm trần

4. Kết nối nguồn điện cho đèn sưởi nhà tắm

Tiến hành đấu điện vào nguồn điện, lưu ý tắt nguồn điện trước khi đấu nối. Dây diện nên được bọc kỹ càng, tránh xa nước. Tốt nhất nên đi âm trần hoặc tường, nếu không cần cố định chắc chắn vào tường ở độ cao phù hợp.

5. Kiểm tra an toàn, bật thử và hoàn thành lắp đèn sưởi nhà tắm

Sau khi đã cơ bản hoàn thành việc lắp đèn sưởi nhà tắm, hãy kiểm tra về các mối nối điện để đảm bảo an toàn, kiểm tra các bóng sưởi xem đã lắp đặt đúng cách hay chưa và có dấu hiệu hư hại hay không. Sau đó bật thử đèn, nếu đèn hoạt động bình thường thì công việc lắp đắt đã hoàn tất.

Lưu ý khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm

1. Lắp đặt đúng cách

Việc lắp đặt cần đảm bảo an toàn và tình trạng hoạt động bình thường của đèn sưởi. Nếu có khó khăn trong quá trình lắp đặt, bạn có thể nhờ thợ lắp đặt.

2.  Vị trí lắp đặt hợp lý

Mặc dù đã được thiết kế chống nước, tuy nhiên để đảm bảo hiệu suất và tuổi thọ lâu dài cho đèn sưởi nhà tắm của bạn, hãy hạn chế tiếp xúc với nước trong quá trình tắm. Điều này sẽ giúp tránh giảm khả năng tỏa nhiệt của bóng đèn.

Nhằm giảm thiểu nguy cơ có thể xảy ra khi nước tiếp xúc với đèn sưởi, khi lắp đặt bạn cần đặt đèn sưởi ở vị trí cao hơn mức nước của vòi sen. Điều này giúp bảo vệ đèn khỏi tiếp xúc trực tiếp với nước giảm nguy cơ chập cháy.

3. Kiểm tra định kỳ đèn sưởi

Nên kiểm tra định kỳ đèn sưởi nhà tắm, đặc biệt là thời điểm chuẩn bị vào mùa lạnh. Lỗi hay gặp phải nhất ở đèn sưởi là sau một thời gian dài không sử dụng, bóng đèn bị ẩm và hỏng hoàn toàn cần phải thay thế.

4. Vệ sinh đèn sưởi nhà tắm

Nên vệ sinh ít nhất 2 lần/ năm, trước và sau mùa lạnh để đèn sưởi hoạt động tốt nhất.

5. Tránh xa tầm tay trẻ em

Về cơ bản, vị trí đèn sưởi đã đủ an toàn với trẻ em. Tuy nhiên bạn cần để ý đến điều khiển từ xa nếu có. Việc trẻ em nghịch điều khiển có thể gây hỏng hoặc bật tắt đèn không theo chủ đích gây hỏng đèn sưởi.

6. Sử dụng công tắc riêng cho mỗi bóng

Nên chọn loại đèn sưởi nhà tắm có công tắc riêng cho mỗi bóng để phù hợp với thời tiết và tiết kiệm điện tối đa.

7. Không nên sử dụng liên tục trong thời gian dài

Không nên bật đèn sưởi quá lâu, thời gian lý tưởng là dưới 45 phút để không ảnh hướng đến tuổi thọ bóng bởi bóng đèn sưởi sinh nhiệt rất lớn. Đây là lưu ý đáng cân nhắc vì đôi khi nhiều người trong gia đình tắm kế tiếp nhau vì thế thời gian bật đèn sưởi cũng lâu hơn.

8. Bật đèn sưởi 3 phút trước khi tắm

Đèn sưởi nhà tắm nên được bật trước khi tắm khoảng 2 – 3 phút để không khí được nóng đều giúp quá trình tắm được thoải mái nhất.

Cách thay bóng đèn sưởi

Mặc dù đèn sưởi nhà tắm là thiết bị khá bền, nhưng bóng sưởi vẫn là bộ phận dễ gặp hỏng hóc và cần thay thế nhất. Dưới đây là các bước thay bóng đèn sưởi cho bạn:

1. Chọn bóng đèn sưởi phù hợp

Mỗi dàn đèn sưởi trong nhà tắm đều được thiết kế với hình dáng và thông số kỹ thuật riêng biệt. Do đó, khi bạn cần thay bóng đèn sưởi, việc tìm hiểu về loại đèn, số seri sản phẩm và các thông số kỹ thuật là cần thiết để lựa chọn bóng đèn thay thế phù hợp cho bóng đèn cũ bị hỏng. Ngoài ra, bạn có thể đến các cửa hàng uy tín chuyên cung cấp các loại bóng đèn sưởi phòng tắm để nhận sự tư vấn và hỗ trợ trong việc tìm mua bóng đèn thay thế thích hợp.

2. Tắt nguồn điện trước khi thay bóng đèn sưởi

Giống như thay bất kỳ bóng đèn nào, hãy đảm bảo nguồn điện đã được tắt để đảm bảo an toàn khi thay bóng.

3. Môi trường khô ráo

Khi tháo bóng đèn sưởi, toàn bộ đèn sưởi sẽ không còn khả năng chống nước, vì vậy bạn cần thay bóng đèn sưởi trong môi trường khô thoáng để tránh không khí ẩm xâm nhập vào bên trong.

4. Không tự sửa chữa khi đèn hỏng bên trong

Nếu lý do đèn không hoạt động không phải do bóng, khả năng cao là các linh kiện bên trong có vấn đề. Nếu không có đủ kỹ năng sửa chữa điện, bạn hãy mang ra các cửa hàng sửa chữa đồ điện để sửa hoặc gọi thợ đến nhà.

Tổng kết

Trên đây, Kazoshi đã cùng bạn tìm hiểu về cách lắp đèn sưởi nhà tắm một cách đầy đủ và dễ dàng nhất. Việc lắp đèn sưởi nhà tắm đúng cách không chỉ giúp tăng sự ấm áp, thoải mái trong những ngày đông lạnh giá mà còn đảm bảo an toàn và hiệu suất hoạt động của thiết bị. Với việc chọn đèn sưởi phù hợp với diện tích nhà tắm và tuân theo các bước lắp đặt chi tiết, bạn có thể thực hiện việc này một cách dễ dàng ngay tại nhà mà không cần tốn kém gọi thợ.

Liên hệ với Kazoshi để được tư vấn chi tiết về thiết bị nhà tắm:

 • Hotline: 079 836 4444
 • Trụ sở chính: 16TM3F – 3 The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.
  SDT: 079.836.4444 – 0984.101.165
 • Đại lý: 34A Cát Linh – Đống Đa – Hà Nội
  SDT: 0975.494.180
 • Đại lý Hà Tĩnh: 414 Lê Đại Hành – TDP Hưng Thịnh – P. Hưng Trí- Thị Xã Kỳ Anh- Hà Tĩnh (gần chợ mới )
  SDT: 081.97.56789

Fanpage: https://www.facebook.com/kazovietnam5560

Website: https://kazovietnam.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *