Cách Sửa Vòi Xịt Bồn Cầu Bị Rỉ Nước Chắc Chắn Hiệu Quả Bạn Phải Biết

Vòi xịt bồn cầu bị rỉ nước
5/5 - (1 bình chọn)

Vòi xịt bồn cầu là một tuy nhỏ bé nhưng rất quan trọng trong nhà vệ sinh của mỗi gia đình. Qua thời gian dài sử dụng, vòi xịt bồn cầu cũng gặp phải một số hư hỏng nhất định. Một trong những vấn đề phổ biến là vòi xịt bồn cầu bị rỉ nước. Việc để lâu sẽ không chỉ lãng phí nước mà còn gây phiền phức trong cuộc sống hàng ngày. Hãy cùng Kazoshi tìm hiểu cách sửa vòi xịt bồn cầu bị rỉ nước trong bài viết này nhé!

Những vị trí rỉ nước phổ biến của vòi xịt bồn cầu

Vòi xịt bồn cầu bị rỉ nước
Vòi xịt bồn cầu bị rỉ nước và những vị trí rất dễ bị rỉ nước khi sử dụng trong gia đình hiện nay

Thông thường vòi xịt bồn cầu bị rỉ nước tại 3 vị trí là nối là đầu cấp nước, điểm nối dây dẫn với đầu phunngay tại đầu phun. Mỗi vị trí sẽ có những nguyên nhân và giải pháp khắc phục khác nhau.

Vòi xịt bồn cầu bị rỉ nước tại nguồn cấp

Vòi xịt bồn cầu bị rỉ nước tại nguồn cấp
Vòi xịt bồn cầu bị rỉ nước tại nguồn cấp

Nguyên nhân:

 • Vật liệu kém chất lượng: Nếu đầu nguồn cấp nước được làm từ vật liệu kém chất lượng, nó có thể bị mài mòn hoặc hỏng sau một thời gian sử dụng dẫn đến rò rỉ nước.
 • Kết nối không chắc chắn: Nếu kết nối giữa ống nước và đầu nguồn không được thắt chặt, nước có thể rỉ ra từ vị trí này.
 • Bộ phận bị hỏng: Các bộ phận bên trong đầu nguồn bị hỏng như vòng đệm, van hoặc bên trong đường ống

Khắc phục:

 • Thay thế vật liệu kém chất lượng: Hãy xem xét việc thay thế các phụ kiện hỏng bằng những vật liệu có chất lượng cao hơn.
 • Kiểm tra kết nối: Đảm bảo rằng kết nối giữa ống nước và đầu nguồn được thắt chặt và không có rò rỉ. Nếu cần, hãy sử dụng dụng cụ thích hợp để thắt chặt kết nối như băng tan, ống co nhiệt…
 • Kiểm tra và thay thế các bộ phận bị hỏng: Nếu bạn nhận thấy rằng có bất kỳ bộ phận bên trong đầu nguồn bị hỏng, hãy kiểm tra và thay thế chúng. Có thể bạn sẽ cần tháo rời đầu nguồn và thay thế các bộ phận bị hỏng bằng những bộ phận thay thế mới.

Vòi xịt vệ sinh bị rỉ nước tại điểm nối dây dẫn và đầu vòi

Vòi xịt bồn cầu bị rỉ nước tại điểm nối dây dẫn và đầu vòi
Vòi xịt bồn cầu bị rỉ nước tại điểm nối dây dẫn và đầu vòi

Nguyên nhân:

 • Gioăng cao su bị hỏng: Sau một thời gian sử dụng lâu dài, gioăng cao su có thể bị lỏng hoặc hỏng, gây rò rỉ nước cho vòi xịt
 • Áp lực nước quá mạnh hoặc quá yếu: Áp lực nước quá mạnh khiến gioăng cao su không thể bịt chặt gây rò rỉ nước. Ngược lại, áp lực nước quá yếu khiến dây dẫn và đầu vòi không có độ căng nhất định để tự khít chặt khớp nối giữa đầu vòi và dây dẫn khiến nước rò rỉ qua khe hở khớp nối.

Khắc phục:

 • Làm sạch hoặc thay thế gioăng cao su: Trước tiên, hãy kiểm tra gioăng cao su để xem có bất kỳ vết nứt, rách hoặc hư hỏng nào không. Nếu có, bạn cần thay thế gioăng mới. Nếu gioăng cao su chỉ bị lỏng, bạn có thể tháo ra và làm sạch nó để loại bỏ cặn bẩn hoặc mảnh vụn có thể gây rò rỉ.
 • Điều chỉnh áp lực nguồn cấp nước: Nếu áp lực nước quá mạnh, bạn có thể điều chỉnh độ mở của van cấp nước đến khi không còn hiện tượng rò rỉ ở vòi xịt bồn cầu nữa và vẫn giữ được độ hiệu quả khi xịt. Ngược lại, trong trường hợp áp lực nước quá yếu, hãy kiểm tra van cấp nước có đang bị vặn nhỏ hay không, tiếp đến là kiểm tra đường ống có tắc nghẽn hay không hoặc thay bộ vòi xịt mới để loại trừ từng nguyên nhân.

Vòi xịt vệ sinh bị rỉ nước tại đầu vòi phun

Vòi xịt bồn cầu bị rỉ nước tại đầu vòi
Vòi xịt bồn cầu bị rỉ nước tại đầu vòi

Nguyên nhân: Thông thường khi xuất hiện tình trạng rỉ nước tại đầu vòi, nguyên nhân chủ yếu là do van bên trong đầu phun đã hư hỏng và không còn ngăn nước hiệu quả.

Khắc phục: Hãy tháo đầu vòi xịt bồn cầu ra khỏi ống dẫn nước để kiểm tra bên trong, vệ sinh bên trong đầu vòi sạch sẽ và lắp lại để kiểm tra, nếu tình trạng không được khắc phục, hãy thay thế một đầu vòi mới. Bạn cũng có thể dán băng dính chống thấm hoặc băng tan để giảm thiểu độ hở tại các liên kết ở đầu vòi xịt. Ngoài ra, việc thay thế gioăng cao su mới cũng là biện pháp hiệu quả để khắc phục tình trạng rò rỉ nước.

Lưu ý khi sửa vòi xịt bồn cầu bị rỉ nước

Khi sửa chữa vòi xịt bồn cầu, dưới đây là một số lưu ý quan trọng cần bạn cần ghi nhớ:

 • Tắt nguồn nước: Trước khi bắt đầu sửa chữa, hãy đảm bảo tắt nguồn nước đến vòi xịt bằng cách đóng van nước.

Ngắt nguồn cấp nước của vòi xịt bồn cầu

 • Chuẩn bị các dụng cụ và vật liệu: Đảm bảo bạn có đủ các dụng cụ và vật liệu cần thiết cho quá trình sửa chữa. Các dụng cụ có thể bao gồm cờ lê, ống nối, gioăng cao su, keo dính, băng tan và các công cụ khác tùy thuộc vào công việc cụ thể.

Chuẩn bị dụng cụ trước khi sửa vòi xịt bồn cầu bị rỉ nước

 • Gọi thợ nếu hư hỏng quá nặng và khó sửa chữa: Nếu bạn không đủ dụng cụ hay không tự tin vào khả năng sửa chữa của mình, hãy liên hệ với thợ sửa chữa chuyên nghiệp để vấn đề được xử lý nhanh chóng và đúng cách, tránh gây nguy hiểm cho bản thân.

Những vấn đề khác mà bồn cầu có thể gặp phải, bạn có thể tham khảo các nội dung sau đây của KAZOSHI:

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục vòi xịt bồn cầu bị rỉ nước, mong rằng bạn đã có những kiến thức hữu ích để áp dụng cho vấn đề đang gặp phải. Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *