Bạn đã biết cách tự chỉnh phao bồn cầu tại nhà để tiết kiệm nước chưa

Điều chỉnh phao bồn cầu tiết kiệm nguồn nước

Phao bồn cầu là một thiết bị vệ sinh nhằm điều chỉnh mức nước xả loại bỏ các chất thải trong nhà vệ sinh. Nhưng rất nhiều người không biết cách chỉnh phao bồn cầu nhằm tiết kiệm nước, bảo vệ môi trường, gìn giữ nguồn nước sạch. Cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ cách chỉnh phao bồn cầu tại nhà phù hợp nhé!

Phao bồn cầu và công dụng của phao bồn cầu

Phao bồn cầu là một thiết bị vệ sinh được đặt trong tét nước của bồn cầu có tác dụng tạo lực nén đẩy nước từ két nước xuống bồn cầu loại bỏ sạch sẽ các chất thải tồn tại trong bồn cầu

Phao bồn cầu bằng nhựa
Phao bồn cầu bằng nhựa

Phao bồn cầu là bộ phận quan trọng không thể thiếu trong bồn cầu. Khi mực nước trong két nước dâng lên cao, phao bồn cầu đảm bảo cho mực nước không gây tràn vào đường ống cũ trở về bể chứa hay khí xâm nhập vào. 

Phao bồn cầu sở hữu nhiều công dụng nổi bật, là bộ phận cần thiết bậc nhất trong bồn cầu:

  • Mực nước trong két dâng lên đến phao bồn cầu, phao sẽ ngăn không cho nước từ bể chứa chảy vào tránh gây hiện tượng rò rỉ nước. Vì thế, phao bồn cầu giúp tiết kiệm một lượng lớn nước sinh hoạt, bảo vệ môi trường hiệu quả.
  • Phao bồn cầu tạo áp lực lớn, đẩy nước từ két nước xuống bồn cầu, không gây tiếng động, đem đến cảm giác dễ chịu khi sử dụng.
  • Nhờ sử dụng phao bồn cầu, nguồn chất thải được đẩy và thải sạch không gây ố vàng, vấy bẩn bồn cầu.

Dấu hiệu cho thấy cần phải chỉnh phao bồn cầu

Bạn cần phải chú ý đến một số các thiết bị vệ sinh trong khi sử dụng tránh hiện tượng hỏng mà không hề hay biết. Đối với sử dụng phao bồn cầu cũng vậy, bạn cần lắm rõ một vài những dấu hiệu nổi bật khi thay đổi để có điều kiện chỉnh sửa phao bồn cầu đúng thời điểm.

  • Nước trong két chứa bị tràn ra ngoài gây bẩn mặt sàn và hao tốn lượng lớn nước sinh hoạt.
  • Không thể kiểm soát chính xác lượng nước từ bể chứa và thải ra ngoài bồn cầu.
  • Bồn cầu bị ố vàng mặc dù mỗi lần sử dụng đã được xả sạch chất thải.

Bạn nắm rõ một vài những dấu hiệu trên để đưa ra cách xử lý phù hợp, kéo dài thời gian sử dụng bồn cầu. Bên cạnh đó, để bồn cầu được bền, bạn cần vệ sinh bồn cầu đúng cách và thường xuyên. 

Điều chỉnh phao bồn cầu tiết kiệm nguồn nước
Điều chỉnh phao bồn cầu tiết kiệm nguồn nước

Có thể bạn quan tâm: 

Những cách chỉnh phao bồn cầu tại nhà tiết kiệm nước

Cách điều chỉnh phao nước bồn cầu dạng pittong bằng đồng

Thiết kế phao nước bồn cầu dạng pittong bằng đồng được sử dụng rất nhiều. Sử dụng phao pittong nên dễ dàng chỉnh lượng nước trong bồn cầu. Tùy thuộc mức độ sử dụng mà người ta điều chỉnh mức nước khác nhau để tiết kiệm nguồn nước.

Phao bồn cầu dạng pittong bằng đồng
Phao bồn cầu dạng pittong bằng đồng

Khi bạn điều chỉnh phao bồn cầu bằng đồng, bạn bẻ cong cánh tay đòn với mức phù hợp theo yêu cầu sử dụng với mức xả tương ứng khi sử dụng.

Cách điều chỉnh phao nước bồn cầu dạng pittong nhựa

Phao nước bồn cầu dạng pittong nhựa rất dễ điều chỉnh bằng cách quay vòng con vít ở cánh tay đòn của phao. 

Khi vặn con vít ở cánh tay đòn của phao theo chiều kim đồng hồ, mực nước trong két giảm, vặn ngược lại lượng nước tăng lên. Cho nên, bạn hoàn toàn thau đổi mực nước trong két khi đi vệ sinh nhằm tiết kiệm nguồn tài nguyên nước.

Cách điều chỉnh phao nước bồn cầu nổi

Sử dụng phao nước bồn cầu nổi rất thuận tiện, dễ dàng và được ưa chuộng nhất hiện nay. Thiết kế này cho phép bồn cầu xả toàn bộ nước lượng hay xả một nửa két nước phụ thuộc nhu cầu mỗi lần sử dụng. Chỉnh sửa dạng phao bồn cầu này rất dễ dàng thay đổi theo thanh gắn tương xứng trục van của bồn cầu.

Có nhiều cách điều chỉnh phao bồn cầu
Có nhiều cách điều chỉnh phao bồn cầu

Cách điều chỉnh phao nước bồn cầu cảm ứng lực nước

Phao bồn cầu cảm ứng lực nước là dạng thiết kế hiện đại, nổi bật nhất hiện nay. Trên đỉnh phao có một van điều chỉnh mực nước thuận tiện. Để tăng lượng nước, bạn điều chỉnh xoay van theo chiều kim đồng hồ, muốn giảm nước thì xoay ngược lại.

Chỉnh van ở trên đỉnh phao dễ dàng
Chỉnh van ở trên đỉnh phao dễ dàng

Một vài cách tự điều chỉnh phao bồn cầu tại nhà giúp gia đình bạn tiết kiệm nguồn nước, hạn chế một khoản ngân sách lớn chi trả tiền nước mỗi tháng. Mong rằng, sau khi đọc xong bài chia sẻ này, bạn sẽ đưa ra phương pháp điều chỉnh phao nước bồn cầu phù hợp. 

0/5 (0 Reviews)

One thought on “Bạn đã biết cách tự chỉnh phao bồn cầu tại nhà để tiết kiệm nước chưa

  1. Pingback: Bồn cầu bị tụt nước phải làm sao? Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục - Thiết bị vệ sinh thông minh Kazoshi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *