CÔNG NGHỆ KHỬ TRÙNG TIA CỰC TÍM UV DIỆT KHUẨN (UVGI)

Sơ lược về công nghệ tia UV

Khử trùng bằng tia cực tím (UVGI) trong bồn cầu thông minh là phương pháp khử trùng bằng tía cực tím (UV-C). Tia UV có tác dụng tiêu diệt hoặc làm bất hoạt các vi sinh vật bằng cách phá hủy các Acid Nucleic và phá hoại DNA của vi sinh vật, khiến chúng không thể thực hiện các chức năng tế bào quan trọng.

Cơ chế hoạt động của tia cực tím UV

Tia UV có thể được chia thành các phạm vi khác nhau, với các tia cực tím có bước sóng ngắn (UVC) được coi là “germicidal UV” (tia UV diệt trùng).

Ở bước sóng cố định, tia UV sẽ gây đột biến vi khuẩn bám trên bồn cầu, tiêu diệt toàn bộ các loại Virus và các vi sinh vật gây hại.

Đèn thủy ngân phát ra các tia cực tím với bước sóng 253, 7nm, đèn Diot cực tím (Ultraviolet Light Emitting Diodes, UV-C LED) phát ra tia cực tím có bước sóng từ 255 đến 280 nm khiến cho mọi loại vi sinh vật gây hại bị tiêu diệt hoàn toàn.

Tác dụng của tia UV trong diệt khuẩn bồn cầu

Bồn cầu thông minh sử dụng công nghệ khử trùng bằng tia UV đem lại hiệu quả lên tới 99,99% giúp DIỆT SẠCH các loại vi sinh vật gây bệnh như: vi khuẩn, Virus, nấm mốc và các mầm mống gây bệnh khác.

Bồn cầu thông minh sử dụng công nghệ tia UV là 1 công nghệ độc quyền của Kazoshi Việt Nam. Đây là 1 công nghệ tiên tiến đem lại hiệu quả tốt nhất về mặt sức khỏe và tiết kiệm chi phí cho người sử dụng, thay vì việc sử dụng nhiều loại chất tẩy rửa hóa học trong 1 thời gian dài sẽ khiến chất lượng của bồn cầu ảnh hưởng nghiêm trọng.