Hướng dẫn cách đặt bồn cầu phong thủy mà bạn nên biết

Hướng dẫn cách đặt bồn cầu phong thủy

Phong thủy cho nhà vệ sinh, phòng tắm được dựa trên nguyên tắc “tọa hung hướng hung” nghĩa là đặt tại vị trí hung và hướng ra hướng dung của nhà để “Dĩ độc trị độc”. Chúng ta cùng những lưu ý về cách đặt bồn cầu phong thủy để không đem đến điềm hung cho gia đình.

Nên đặt bồn cầu hướng nào cho hợp lý nhất

Phong thủy về hướng đặt bồn cầu cực kỳ quan trọng và đặc biệt. Những vấn đề và sự ảnh hưởng của vi trí chiếc bồn cầu là rất lớn đối với gia chủ. Cùng tìm hiểu ngay nền đặt bồn cầu hướng nào là hợp lý nhất cho ngôi nhà của bạn!

Đặt bồn cầu theo hướng hợp phong thủy

Hướng đặt bồn cầu được cho là tốt nhất chính là hướng Tây Bắc hoặc hướng Đông. Khi đặt bồn cầu theo các hướng này sẽ mang đến hạnh phúc và bình an cho gia đình.

Bồn cầu là một thiết bị vệ sinh quan trọng. Nó có chức năng giúp con người giải quyết vấn đề đại tiểu tiện. Do đó, bản chất của thiết bị này không sạch sẽ. Vì vậy, khi thiết kế, xây dựng nhà ở sẽ cần lưu ý khá nhiều yếu tố. Dù là bồn cầu hay nhà vệ sinh cũng không nên đặt ở hướng tốt. Lí do vì hướng đặt bồn cầu có thể  làm ảnh hưởng tới các sao lành và vận may của khu vực đất ở. Từ đó khiến gia chủ và các thành viên trong gia đình gặp phải những vấn đề không thuận lợi trong cuộc sống, sự nghiệp.

Cũng theo quan niệm phong thủy trong dân gian ta. Trong ngôi nhà, góc hướng Bắc là góc tượng trưng cho cung sự nghiệp. Góc hướng đông Nam là cung tài lộc và góc hướng Tây Nam là cung tình duyên, hôn nhân. Vì vậy, khi đặt bồn cầu hay nhà vệ sinh ở một trong ba góc này đều có thể khiến cho sự nghiệp, tài lộc hay tình duyên, hôn nhân bị cuốn trôi theo nước xả bồn cầu.

Lưu ý chọn hướng khi đặt bồn cầu 

Nên chú ý hướng đặt bồn cầu để gia chủ có được tài lộc và sức khỏe. Tốt nhất bạn nên lựa chọn vị trí ở cuối hướng gió. Đặc biệt luôn đảm bảo chỗ đó phải thật thông thoáng và kín đáo. Nên chọn hướng dữ làm hướng đặt bồn cầu chính cho ngôi nhà của bạn. Bồn cầu là một vật dụng khá không được sạch sẽ. Vì thế không nên để hướng bồn cầu ở hướng tốt vì sẽ làm ô uế hướng lành.

Không đặt bồn cầu quay về hướng Nam 

Khi chọn hướng đặt bồn cầu tuyệt đối không để bồn cầu quay về hướng Nam bởi bồn cầu thuộc yếu tố Thủy, trong khi đó hướng Nam thuộc yếu tố Hỏa. Trong phong thủy về cách bài trí nhà vệ sinh thì Thủy khắc Hỏa. Do đó nếu đặt bồn cầu quay về hướng Nam sẽ khiến cho công việc của các thành viên trong gia đình gặp nhiều khó khăn, trắc trở.

 

Ngoài ra, cũng không nên chọn hướng đặt bồn cầu ở phía Bắc hoặc Đông Bắc vì dễ gây ra những tác động xấu cho sức khỏe của mọi người trong gia đình. Khi đặt bồn cầu ở một trong hai hướng này có thể khiến gia đình mắc một số căn bệnh như: xơ cứng động mạch, đại tiện bí, đau dạ dày, sỏi thận,…

Nên đặt bồn cầu vị trí nào cho phong thủy?

Vậy bạn nên đặt bồn cầu vào vị trí nào là hợp phong thủy và tốt nhất cho căn nhà. Dưới đây là những lưu ý và cảnh báo cho bạn khi thiết kế và lắp đặt bồn cầu cho nhà vệ sinh.

Không cải tạo phòng ngủ từ nhà vệ sinh

Nhìn về mặt thiết kế cùng với hướng đặt bồn cầu. Hầm chứa chất thải nằm ngay dưới nhà vệ sinh. Việc cải tạo nhà vệ sinh thành phòng ngủ giúp tiết kiệm chi phí và không gian khi số lượng thành viên nhân lên.

Tuy nhiên, việc chất thải tích tụ lâu ngày đã tích tụ rất nhiều uế khí. Việc cải tạo thành phòng ngủ không phù hợp về mặt vệ sinh. Được xem là sai lầm nghiêm trọng trong phong thủy, khiến cho sức khỏe gia chủ giảm sút và đường công danh bị ảnh hưởng vì các uế khí dần khiến chúng ta khó chịu.

Không nên xây nhà vệ sinh ở giữa căn nhà 

  • Trung tâm căn nhà thuộc hệ Thổ, nhà vệ sinh chủ yếu là nước là hệ Thủy, theo luật Ngũ Hành thì Thổ khắc Thủy, điều này sẽ khiến cho đường tài vận của chủ nhà gặp trục trặc.
  • Nhà vệ sinh( bồn cầu ) là nơi giải phóng chất thải ra khỏi cơ thể con người, các chất thải sẽ phát sinh ra uế khí. Uế khí này phát sinh ngay trung tâm căn nhà sẽ khiến cho sinh khí căn nhà bị ô nhiễm và ảnh hưởng đến các phòng khác.
  • Trung tâm căn nhà được xem là trái tim vận hành lưu chuyển sinh khí, là nơi giao nhau của mọi vị trí nếu trái tim bị ô nhiễm thì gia chủ dễ gặp điều không may.

Không đặt bồn cầu đối diện cửa nhà vệ sinh 

Khi thiết kế nhà ở, tuyệt đối không để bồn cầu đối diện với cửa ra vào nhà sinh vì điều này có thể khiến gia đình gặp phải tình trạng thất thoát về tiền bạc, tài chính. Hơn nữa, cách thiết kế này lại rất thiếu thẩm mỹ, có thể gây ra nhiều bệnh tật, ảnh hưởng tới sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Theo đó, vị trí tốt nhất để đặt bồn cầu là vuông góc và cách xa cửa ra vào nhà vệ sinh. Trong trường hợp nhà vệ sinh có diện tích nhỏ hẹp thì có thể di chuyển vị trí bồn cầu một chút để bồn cầu nằm chếch với cửa ra vào.

 

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *