So sánh nắp bồn cầu thông minh và nắp bồn cầu rửa cơ? Loại nào tốt hơn?

Nắp bồn cầu rửa cơ đơn giản dễ sử dụng
5/5 - (1 bình chọn)

Khi lựa chọn nắp bồn cầu cho nhà vệ sinh của mình, nhiều người phân vân giữa nắp bồn cầu thông minh và nắp bồn cầu rửa cơ. Mỗi loại đều có những tính năng, đặc điểm và giá thành cũng có sự khác nhau. Vậy, nên lựa chọn sản phẩm nào? Cùng KAZOSHI Việt Nam tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.  

Tìm hiểu về nắp bồn cầu thông minh

Nắp bồn cầu thông minh là gì?

Nắp bồn cầu cầu thông minh là thiết bị vệ sinh hiện đại, vô cùng đa năng, sử dụng công nghệ thông minh tích hợp có khả năng tương tác và kết nối với người dùng. Đây là thiết bị sử dụng điện vận hành. Đối với loại thiết bị này, khi sử dụng phải chú ý đảm bảo nguồn điện phù hợp, giữ vệ sinh khu vực xung quanh, đảm bảo luôn khô thoáng để tránh tối đa sự cố chập điện

Tính năng hiện đại của nắp bồn cầu thông minh

Kết hợp nhiều công nghệ ưu việt nên nắp bồn cầu thông minh rất tiện lợi khi sử dụng. Mỗi hãng sản xuất sẽ có những tính năng khác nhau. Tuy nhiên, một số tính năng mà nắp bồn cầu thông minh thường có đó là: 

 • Tích hợp vòi rửa tự động, cơ chế rửa tiên tiến: Vòi rửa thông minh đa năng khi kết hợp đa dạng nhiều chế độ rửa khác nhau như chế độ rửa thường, chế độ rửa cho nữ giới, chế độ rửa cho trẻ em, chế độ rửa massage… Mỗi chế độ rửa sẽ tương ứng với từng nút bấm trên bảng điều khiển. 
Các nút bấm trên nắp bồn cầu thông minh
Các nút bấm trên nắp bồn cầu thông minh
 • Ghế sưởi: Bồn cầu thông minh có thể sưởi ấm ghế vệ sinh, phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng vào mùa đông. 
 • Nắp tự động: Nắp của bồn cầu tự động đóng hoặc mở theo ý muốn mà  bạn không cần động tay. 
 • Điều chỉnh vòi phun: Nắp bồn cầu thông minh còn có thể tự động phun sương lên lòng bồn cầu ngăn chặn vết bẩn tối đa. Một số sản phẩm còn có thể điều chỉnh áp suất phun và nhiệt độ nước
 • Đèn ngủ: Nắp bồn cầu thông minh còn trang bị hệ thống ánh sáng tự động vào ban đêm khi bạn đi vệ sinh.
 • Tự động xịt rửa vòi xịt giữ vệ sinh sạch sẽ. 

Để hiểu rõ hơn về những tính năng vượt trội của nắp bồn cầu thông minh và tìm hiểu lý do tại sao sản phẩm được ưa chuộng sử dụng, bạn đọc có thể tham khảo bài viết: Tại sao nắp bồn cầu thông minh được ưa chuộng?

Tìm hiểu về nắp bồn cầu rửa cơ

Nắp bồn cầu rửa cơ là sản phẩm phổ biến hơn tại Việt Nam và được các gia đình sử dụng nhiều vì tính tiện lợi, dễ sử dụng và giá thành phải chăng.

Nắp bồn cầu rửa cơ là sản phẩm tích hợp thêm vòi rửa có thể điều khiển bằng công tắc với 2 chế độ rửa chính là rửa trước và rửa sau tiện lợi, đảm bảo vệ sinh lại thân thiện dễ sử dụng. 

Nắp bồn cầu rửa cơ đơn giản dễ sử dụng
Nắp bồn cầu rửa cơ đơn giản dễ sử dụng

Nắp bồn cầu rửa cơ có đặc điểm sau: 

 • Tính năng vệ sinh tiện nghi: Chỉ cần 1 thao tác đơn giản, bồn cầu sẽ xả nước rửa trước/rửa sau vô cùng tiện lợi và sạch sẽ, hoàn toàn có thể thay thế giấy vệ sinh và vòi xịt thông thường
 • Phần sứ sáng vệ sinh sáng bóng, bền phù hợp thẩm mỹ.

So sánh về nắp bồn cầu thông minh và nắp bồn cầu rửa cơ

Nắp bồn cầu thông minh và nắp bồn cầu rửa cơ đều là các loại nắp bồn cầu hiện đại. Dưới đây là sự so sánh chi tiết để bạn đọc hiểu rõ và dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với gia đình. 

Về tính năng

Tính năng của từng loại sản phẩm là điểm khác biệt nhất ở nắp bồn cầu thông minh và nắp bồn cầu rửa cơ: 

 • Nắp bồn cầu rửa cơ: Sản phẩm chỉ có vòi rửa với 2 chức năng rửa trước và rửa sau
 • Nắp bồn cầu thông minh ngoài 2 chức năng rửa trước, rửa sau còn có chức năng rửa massage, vòi rửa tự động xịt rửa nắp bồn cầu có thể tự động đóng hoặc mở, sấy khô, nước khi sử dụng hoàn toàn có thể điều chỉnh nhiệt độ áp lực, tự động làm sạch… Người sử dụng hoàn toàn có thể điều chỉnh các tính năng của nắp bằng điều khiển cầm tay hoặc gắn tường.
Nắp bồn cầu điện tử có nhiều tính năng vượt trội
Nắp bồn cầu điện tử có nhiều tính năng vượt trội

Về nguyên lý hoạt động

Nguyên lý hoạt động cũng là điểm khác biệt rõ ràng nhất của 2 sản phẩm này. 

 • Nắp bồn cầu rửa cơ không sử dụng điện, chỉ sử dụng cần gạt nước hoặc núm vặn điều khiển bằng tay.
 • Nắp bồn cầu thông minh hoạt động sử dụng điện. Thiết bị được điều khiển tự động thông qua bảng điều khiển thông minh. Trên bảng điều khiển tích hợp hết các tính năng của sản phẩm, khi sử dụng bạn chỉ cần 1 thao tác chạm nhẹ trên bảng điều khiển là có thể điều khiển sản phẩm theo nhu cầu sử dụng của mình. 
Nắp bồn cầu rửa cơ không sử dụng điện
Nắp bồn cầu rửa cơ không sử dụng điện

Về giá thành

Điểm khác biệt về tính năng cũng như nguyên lý hoạt động làm nên sự khác biệt về giá cả của 2 sản phẩm nắp bồn cầu này. 

 • Nắp bồn cầu rửa cơ có mức giá phải chăng, rẻ hơn so với nắp bồn cầu điện tử thông minh, phù hợp với hầu hết thu nhập của gia đình Việt
 • Nắp bồn cầu thông minh tích hợp nhiều tính năng hiện đại có mức giá khá cao, cao hơn nắp bồn cầu rửa cơ phù hợp hơn với  những gia đình có thu nhập khá, có không gian nhà tắm rộng rãi để dễ dàng lắp đặt. 

Về điều kiện lắp đặt

 • Nắp bồn cầu rửa cơ không cần dùng điện, không cần lắp đặt nguồn điện.
 • Nắp bồn cầu điện tử thông minh yêu cầu cần có nguồn điện ngay cạnh bồn cầu. Giữ gìn vệ sinh khu vực xung quanh khô thoáng sạch sẽ để tránh sự cố chập điện. 

Nên chọn loại nắp bồn cầu nào?

Tùy theo nhu cầu sử dụng và tài chính của gia đình bạn có thể lựa chọn được loại nắp bồn cầu phù hợp. Về cơ bản, cả 2 loại sản phẩm nắp bồn cầu rửa cơ và nắp bồn cầu điện tử thông minh đều đáp ứng nhu cầu vệ sinh. Nhưng rõ ràng chúng ta có thể nhìn thấy, nắp bồn cầu điện tử thông minh có nhiều tính năng vượt trội hơn hẳn, phục vụ tối đa nhu cầu của con người. Ở thiết bị này phù hợp cho cả nam và nữ giới, có chế độ xịt rửa phù hợp với từng người, là giải pháp hoàn hảo cho mùa đông.

Vì vậy, nếu muốn nâng tầm chất lượng cuộc sống, thì sản phẩm nắp bồn cầu điện tử thông minh là sự lựa chọn hoàn hảo cho những gia đình có tài chính khá giả. Nếu thu nhập của gia đình bạn chưa cho phép, thì nắp bồn cầu rửa cơ là lựa chọn không tồi. 

Trên đây là những so sánh về nắp bồn cầu thông minh và nắp bồn cầu rửa cơ. Hy vọng bài viết là những gợi ý hữu ích giúp bạn lựa chọn được nắp bồn cầu phù hợp nhất với nhu cầu và điều kiện của gia đình bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *