Tại sao cần phải ngồi bồn cầu đúng cách? Tư thế ngồi bồn cầu để phòng bệnh và đảm bảo độ bền cho thiết bị vệ sinh

Tư thế ngồi bồn cầu cũng ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe

Tư thế ngồi bồn cầu đúng cách tưởng rằng đây là việc rất đơn giản nhưng lại góp phần phòng bệnh hiệu quả. Ta thường không để ý nhiều đến tư thế ngồi khi đi vệ sinh, mà không biết rằng điều này cũng ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe. Hãy cùng Kazo Việt Nam tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn tại sao cần ngồi bồn cầu đúng cách nhé!

Tại sao phải ngồi bồn cầu đúng cách?

Đi đại tiểu tiện là một trong những nhu cầu bắt buộc của mỗi người, cơ thể điều tiết chất thải ra khỏi cơ thể, nhường chỗ cho các chất dinh dưỡng được nạp vào sau đó. Nếu trường hợp bạn không thể vệ sinh trong thời gian dài, có thể đó là dấu hiệu của một số bệnh lý nguy hiểm cần chú ý.

Nói về tư thế ngồi bồn cầu. Ngày nay có rất nhiều thiết bị vệ sinh với các thiết kế đa dạng kiểu dáng, giúp mọi người thực sự thoải mái khi đi vệ sinh. Tuy nhiên, theo như những nghiên cứu khoa học về sức khỏe, đối với những người mắc các bệnh về đường tiêu hóa, nguyên nhân chủ yếu là do ngồi bồn cầu bệt là không đúng cách. Vậy nên tư thế ngồi khi đi vệ sinh cần được chú ý.

Tư thế ngồi bồn cầu cũng ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe
Tư thế ngồi bồn cầu cũng ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe

Tránh một số bệnh lý về đường tiêu hóa như bệnh trĩ, táo bón

Khi tư thế ngồi bồn cầu không đúng cách sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến trực tràng và đường ruột. Lâu dài sẽ dẫn tới các bệnh như: viêm ruột, trĩ, táo bón,… Khi sử dụng bồn cầu bệt, tư thế tốt nhất bạn nên ngồi ngay ngắn hoặc nghiêng mình về phía trước, đồng thời kê một chiếc ghế thấp dưới chân. Điều này sẽ giúp bạn tránh được các bệnh về tiêu hóa, các chất thải trong cơ thể cũng dễ dàng được đào thải ra ngoài.

Giảm các nguy cơ gây tình trạng khó tiểu hay nhiễm trùng đường tiểu

Nhiễm trùng đường tiểu hay nhiễm trùng đường tiết niệu xảy ra khi vi khuẩn xâm nhập qua niệu đạo, nhân số liệu khi đến bàng quang dẫn đến viêm nhiễm. Tư thế ngồi bồn cầu đúng cách sẽ giúp quá trình đào thải chất độc trong cơ thể diễn ra một cách nhanh chóng, tránh tình trạng ngưng tụ các chất không cần thiết bên trong. Khắc phục được chứng khó tiểu.

Giúp bạn có tư thế thoải mái nhất, mang đến sự thoải mái, thư giãn

Không những phòng ngừa các bệnh về tiêu hóa, tư thế ngồi bồn cầu đúng cách còn mang đến sự thoải mái. Không tạo áp lực cho phần xương chậu và ruột già, giúp thư giãn và thả lỏng tâm lý.

Tư thế ngồi bồn cầu tốt nhất
Tư thế ngồi bồn cầu tốt nhất

Ngăn ngừa các bệnh liên quan đến khung xương chậu

Khi ngồi bồn cầu quá lâu, bạn sẽ có cảm giác tê mỏi, điều này gây ảnh hưởng tới xương và nhất là vùng xương chậu.

Ta luôn có thói quen đọc báo, lướt điện thoại khi đi vệ sinh. Điều này làm kéo dài thời gian ngồi bồn cầu, trọng tâm đều dồn vào toàn bộ xương chậu và 2 chân gây nhức mỏi. Vậy nên bạn cần tránh ngồi bồn cầu quá lâu để giảm thiểu các bệnh về khung xương chậu.

Có thể bạn quan tâm: 

Tư thế ngồi bồn cầu đúng cách

Theo như các nhà chuyên gia, tư thế ngồi bồn cầu tốt nhất chính là ngồi xổm, vì khi ngồi như vậy, cửa ruột sẽ mở rộng và ở vị trí thẳng giúp các chất thải đẩy ra ngoài dễ dàng hơn. Tuy nhiên hiện nay, trên thị trường và nhu cầu của phần lớn khách hàng đều ưa chuộng bồn cầu bệt. Để đảm bảo sức khỏe khi ngồi bồn cầu, bạn nên đặt một chiếc ghế dưới chân, ngồi nghiêng 1 góc 35 độ, đó là tư thế ngồi tốt nhất cho bạn, phòng ngừa nhiều bệnh tật.

Bên cạnh đó, cần vệ sinh bồn cầu đúng cách để đảm bảo các vi khuẩn không tích tụ nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Nên đặt một chiếc ghế dưới chân khi ngồi bồn cầu
Nên đặt một chiếc ghế dưới chân khi ngồi bồn cầu

Ngoài việc ngồi bồn cầu đúng cách thì việc lựa chọn thiết bị vệ sinh hiện đại cũng là vấn đề phải quan tâm đến. Hiện nay, nắp bồn cầu thông minh là thiết bị được ưa chuộng sử dụng với những gia đình có đời sống cao bởi nhiều ưu điểm vượt trội như: tự động làm sạch, đảm bảo sức khỏe, vệ sinh, nhiều chế độ rửa…

Bạn đọc có thể tham khảo ngay các sản phẩm nắp bồn cầu thông minh tại đây để hiểu rõ hơn:

Các chức năng của bồn cầu thông minh
Các chức năng của bồn cầu thông minh

Tư thế ngồi bồn cầu thực sự rất quan trọng. Hãy luôn biết cách bảo vệ bản thân từ những điều nhỏ nhất. Mong rằng những chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về tư thế ngồi bồn cầu đối với sức khỏe, đồng thời có những biện pháp hữu ích trong việc vệ sinh các nhân thường ngày. Chúc bạn thành công!

0/5 (0 Reviews)

2 thoughts on “Tại sao cần phải ngồi bồn cầu đúng cách? Tư thế ngồi bồn cầu để phòng bệnh và đảm bảo độ bền cho thiết bị vệ sinh

  1. Pingback: Bồn cầu bị nứt - Nguyên nhân, cách khắc phục và cách hạn chế

  2. Pingback: Hướng dẫn cách khắc phục khi bồn cầu bị xước đơn giản nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *