Hướng dẫn thay nắp bồn cầu đơn giản phụ nữ cũng làm được

Huong dan thay nap bon cau don gian
5/5 - (1 bình chọn)

Trong bài viết này, Kazoshi sẽ cùng các bạn tìm hiểu những bước thay nắp bồn cầu rất đơn giản tại nhà ai cũng làm được mà không cần đến thợ. Lưu ý rằng mỗi loại bồn cầu sẽ có những khác biệt nhỏ trong thiết kế, vì vậy hãy linh hoạt trong cách lắp đặt tuỳ theo loại bồn cầu bạn đang có.

Hướng dẫn các bước thay và lắp đặt nắp bồn cầu

Chuẩn bị

 • Thước đo: dùng để xác định kích thước nắp bồn cầu và miệng bồn cầu, từ đó có thể chọn mua nắp bồn cầu phù hợp
 • Cờ lê, mỏ lết
 • Tua vít (nếu cần)
 • Kìm (nếu cần)
huong dan thay nap bon cau inax 768x810 1
Các dụng cụ cần có để chuẩn bị thay nắp bồn cầu

Bài viết liên quan: Nắp bồn cầu có bán rời không?

Các bước thay nắp bồn cầu

 • Bước 1: Tháo bu lông cố định nắp ở hai bên bằng cờ lê hoặc mỏ lết. Ốc cố định nắp bồn cầu thường ở phía dưới, vì vậy hãy kiểm tra vị trí chính xác của ốc. Sau đó hãy tháo các ốc vít liên kết giữa nắp nhựa và bệ sứ và nhẹ nhàng nhấc nắp cũ ra khỏi bồn cầu. Các khớp nối này thường rất dễ tháo rời với các dụng cụ cơ bản và không mất quá nhiều thời gian.
cach lap nap bon cau 5e758bd3561e1
Tháo bu lông hai bên
 • Bước 2: Vệ sinh xung quanh các mối nối và khe kẽ. Những vị trí này thường rất khó vệ sinh khi không tháo hẳn nắp ra, khi nắp bồn cầu được tháo sẽ giúp bạn dễ dàng vệ sinh các nơi bẩn, có thể sử dụng chất tẩy rửa nếu cần. Bước vệ sinh này rất quan trọng vì nó sẽ giúp các bu lông và ốc mới bám chặt tối đa vào bề mặt sứ của bồn cầu.
huong dan lap nap bon cau 5
Vệ sinh các nơi bẩn trước khi thay nắp bồn cầu mới
 • Bước 3: Lắp đặt nắp bồn cầu mới. Thường những nắp bồn cầu mới sẽ có đầy đủ bu lông và ốc vít đi kèm, bạn chỉ cần đặt nắp bồn cầu mới sao cho vị trí bu lông hai bên vừa vào 2 lỗ trên mặt bồn cầu, sau đó vặn chặt các ốc từ bên dưới.

Lưu ý: một số nắp bồn cầu có các gioăng cao su đệm giữa bu lông và mặt sứ, kiểm tra đúng vị trí của các gioăng cao su này trước khi vặn ốc.

huong dan lap nap bon cau 6
Khớp vị trí bu lông 2 bên vào lỗ trên mặt bồn cầu và vặt chặt ốc từ bên dưới

Nếu bạn cần tìm những mẫu bồn cầu giá rẻ, đừng bỏ qua danh sách bồn cầu giá rẻ dưới 500k. Ngoài ra, nắp bồn cầu thông minh điện tửnắp bồn cầu thông minh không dùng điện cũng là những sự lựa chọn thay thế đáng giá cho nắp bồn cầu thường.

Nguyên nhân nắp bồn cầu hỏng

Nguyên nhân chính dẫn đến hư hỏng của nắp bồn cầu là do tác động của trọng lượng cơ thể. Khi cơ thể đặt trên nắp bồn cầu thường xuyên, nó dần trở nên mòn, nứt, và có thể gãy. Điều này có thể gây khó khăn trong việc sử dụng nhà vệ sinh. Để khắc phục tình trạng này, cần nhanh chóng tìm mua một nắp bồn cầu mới thích hợp và thay thế nắp cũ.

Lời kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết cách thay nắp bồn cầu của Kazoshi. Hy vọng bạn đã có những thông tin hữu ích cho việc thay nắp bồn cầu tại nhà.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Hotline: 079.836.4444
 • Trụ sở chính: 16TM3F – 3 The Manor Central Park , Nguyễn Xiển , Đại Kim , Hoàng Mai , Hà Nội.
  SĐT: 079.836.4444 – 0984.101.165
 • Đại lý: 34A Cát Linh – Đống Đa – Hà Nội
  SĐT: 0975.494.180
 • Đại lý Hà Tĩnh: 414 Lê Đại Hành – TDP Hưng Thịnh – P. Hưng Trí- Thị Xã Kỳ Anh- Hà Tĩnh (gần chợ mới )
  SĐT: 081.97.56789
 • Facebookhttps://www.facebook.com/kazovietnam5560

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *